Đảng bộ Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021

Chiều ngày 29/12/2021, tại Trụ sở cơ quan, Đảng bộ Thanh tra tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh tra tỉnh cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh. Đồng chí Trần Văn Việt - Phó Bí thư Đảng ủy Thanh tra tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Việt - Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, Hội nghị tổng kết hôm nay có rất nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá, tổng kết lại các nhiệm vụ công tác của năm 2021; đồng thời, bàn phương hướng, mục tiêu và triển khai các nhiệm vụ công tác của năm 2022 cũng như trong thời gian tới. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém và chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai tốt nhiệm vụ công tác năm 2022.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 của Đảng bộ Thanh tra tỉnh

Theo dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022: Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng bộ Thanh tra tỉnh và các Chi bộ đã sớm xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện quy chế làm việc, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra đảng ủy; thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt công tác định hướng tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021. Tổ chức các Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đến toàn thể đảng viên đảm bảo mục đích, yêu cầu, nghiêm túc, hiệu quả và an toàn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân đoàn kết, huy động nguồn lực cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn chi bộ chất lượng sinh hoạt chuyên đề còn chung chung, chủ yếu là sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn, chưa có nhiều chuyên đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng; việc chấp hành chế độ thông tin báo cáo có lúc còn chậm, chất lượng báo cáo chưa cao; một số nhiệm vụ UBND tỉnh giao trên Hệ thống theo dõi Kết luận của tỉnh nay là Hệ thống chỉ đạo điều hành theo dõi công việc, còn chậm tiến độ; Bí thư Đảng ủy - Chánh Thanh tra tỉnh vi phạm khuyết điểm bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc theo Quyết định của UBND tỉnh và khai trừ ra khỏi đảng theo Thông báo của Ban Bí thư Trung ương.

Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh để tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường phối hợp công tác với các sở, ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Việt - Phó Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Việt - Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy và các Chi bộ đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là tác động do dịch bệnh Covid-19 gây ra để hoàn thành các nhiệm vụ, chương trình đã đề ra trong năm 2021, những ý kiến tham gia góp ý của các đảng viên để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022, đồng chí đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các Chi bộ cùng toàn thể đảng viên tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2022./.

Thế Bình