Chánh Thanh tra tỉnh Phan Đăng Toàn dự và chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tại Thanh tra huyện Bảo Thắng

Ngày 16/10/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Thắng tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Chánh Thanh tra tỉnh Phan Đăng Toàn đến dự và chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tại Thanh tra huyện Bảo Thắng.

Để đảm bảo cuộc diễn tập đạt theo yêu cầu, ý định đề ra,
Chánh Thanh tra tỉnh Phan Đăng Toàn đã chỉ đạo Thanh tra huyện Bảo Thắng thực hiện một số nội dung sau: Thực hành đầy đủ các nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong từng giai đoạn chuyển trạng thái theo mệnh lệnh của trên, vận hành cơ chế phải sát với thực tế của địa phương; các thành phần tham gia diễn tập, các vai diễn phải bám sát vào ý định diễn tập, đề xuất những chủ trương, biện pháp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Chánh Thanh tra tỉnh Phan Đăng Toàn chỉ đạo diễn tập KVPT tại Thanh tra huyện Bảo Thắng

Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển hoạt động của Thanh tra huyện vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến, giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Kết quả diễn tập của Thanh tra huyện Bảo Thắng được Ban Chỉ đạo chấm đạt 9,25 điểm.

Thông qua diễn tập lần này, Thanh tra huyện Bảo Thắng đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện từ công tác chuẩn bị đến thực hành diễn tập; từ khâu ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, văn kiện đến thực hành diễn tập vận hành cơ chế, đồng thời bổ sung, xây dựng các phương án tác chiến, sẵn sàng ứng phó thắng lợi với các tình huống xảy ra./.

V.H