Kết quả kiểm tra “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2011-2015" năm 2014 tại UBND huyện Bắc Hà

Ngày 08/12/2014, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã ban hành Thông báo số 26/TB-TT về việc kiểm tra Đề án 23 năm 2014 tại 09 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 10/12/2014, Tổ thực hiện Đề án 23 của cơ quan Thanh tra tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc triển khai và thực hiện Đề án 23 tại huyện Bắc Hà.

Tại buổi kiểm tra, thay mặt UBND huyện Bắc Hà, Ông Tạ Công Huy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện Đề án 23 của huyện trong 4 năm (2011-2014), và kết quả thực hiện đề án trong năm 2014.

Đ/c Phan Đăng Toàn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phan Đăng Toàn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Tổ trưởng đã phân công cho các thành viên trong tổ tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện Đề án tại Thanh tra huyện. Trên cơ sở kết quả kiểm tra của các thành viên trong Tổ kiểm tra. Tổ trưởng đã kết luận một số nội dung và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà trong năm 2015 cần tập trung thực hiện đó là:

- Về bố trí địa điểm tiếp dân cấp huyện: Đề nghị UBND huyện bố trí riêng một phòng tiếp công dân riêng, có đủ diện tích trang thiết bị phục vụ cho công tác tiếp công dân của huyện.

- Về kinh phí cấp cho Đề án 23 ở cấp huyện do ngân sách cấp huyện thực hiện. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo phòng Tài chính Kế hoạch huyện kiểm tra và thực hiện cân đối kinh phí đối với các xã trong năm 2015. Từ Quý I/2015, UBND huyện bố trí kinh phí để cấp cho các xã, thị trấn và địa điểm tiếp công dân của huyện trang bị nội quy tiếp công dân, lịch tiếp công dân theo đúng quy định của Luật Tiếp dân năm 2014; in và cấp phát sổ tiếp dân cho huyện và các xã, thị trấn năm 2015 theo đúng quy định tại Thông tư số 06/2014/TT-CP.

- Việc chi trả tiền theo QĐ 64/2012/QĐ-UBND về chế độ tiếp dân, xử lý đơn thư đối với các xã. Qua kiểm tra hiện nay chưa thực hiện chi trả vì vậy, đề nghị UBND chỉ đạo phòng TC-KH huyện cấp kinh phí thực hiện chi trả cho 21 xã trong năm 2015; Thanh tra huyện thực hiện kiểm tra việc thực hiện chi trả đối với các xã. Chi trả thực hiện theo 2 nội dung tiếp dân và xử lý đơn thư.

UBND huyện Bắc Hà nhất trí với nội dung kết luận, và cam kết thực hiện các nội dung trên trong Quý I/2015./.

Phòng Thanh tra GQKNTC