Công bố công khai kết luận thanh tra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày 15/3/2024, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 145/QĐ-TT ngày 05/10/2023 của Thanh tra tỉnh Lào Cai tiến hành công bố Kết luận thanh tra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh chủ trì buổi công bố công khai Kết luận thanh tra và cùng các thành viên Đoàn thanh tra tham dự công bố Kết luận thanh tra. Về phía đơn vị được thanh tra có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Thị Hải Anh cùng tập thể lãnh đạo Sở, Trưởng các phòng chuyên môn và các đơn vị thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

anh tin bai

Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh phát biểu chỉ đạo công bố Kết luận thanh tra

Tại buổi công bố Kết luận thanh tra, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn thanh tra - Nguyễn Đức Minh đã trình bày toàn văn Kết luận số 05/KL-TT ngày 29/02/2024 của Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai về thanh tra việc thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (nợ đọng); các nguồn vốn khác (nếu có) tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi công bố, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Thị Hải Anh đã có ý kiến thống nhất với các nội dung của Kết luận thanh tra số 05/KL-TT ngày 29/02/2024; nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị được nêu ra trong Kết luận thanh tra đối với những tồn tại, hạn chế để khắc phục, hoàn thiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi công bố, Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh yêu cầu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội niêm yết Kết luận thanh tra theo quy định; chỉ đạo tổ chức đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các tồn tại, hạn chế đã nêu trong Kết luận thanh tra và xây dựng Kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra gửi Thanh tra tỉnh xem xét, theo dõi việc thực hiện theo quy định./.

Thế Bình