Công bố quyết định thanh tra tại Sở Lao động - Thương binh và xã hội

Thực hiện Quyết định số 145/QĐ-TT ngày 05/10/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra tại Sở Lao động - Thương binh và xã hội, ngày 12/10/2023 Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Sở Lao động - Thương binh và xã hội.

Buổi công bố QĐTT tại Sở Lao động - TBXH

Tham dự buổi công bố về phía Đoàn thanh tra có 6 thành viên do ông Nguyễn Đức Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Về phía Sở Lao động - Thương binh và xã hội có bà Nguyễn Thị Hải Anh - Giám đốc, các Phó Giám đốc, Trưởng các phòng chuyên môn, Kế toán Sở cùng Thủ trưởng, kế toán các cơ quan, đơn vị theo Quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (nợ đọng); các nguồn vốn khác (nếu có).

Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Sở Lao động - TB&XH tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi công bố, bà Nguyễn Thị Hải Anh - Giám đốc Sở hoàn toàn nhất trí với kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và giao cho các bộ phận chuyên môn theo Kế hoạch thanh tra chuẩn bị tài liệu phục vụ cho công tác thanh tra./.

Kiều Liên