Công bố quyết định thanh tra tại Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam

Ngày 03/10/2022, tại Hội trường Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, Thanh tra tỉnh tiến hành công bố quyết định thanh tra tại Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Dự và chủ trì buổi công bố về phía Thanh tra tỉnh có Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 142/QĐ-TT. Về phía Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam có Chủ tịch HĐTV - Nguyễn Văn Đông, Tổng Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà, các Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam.

Trụ sở Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam

Theo Quyết định số 142/QĐ-TT ngày 26/6/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật đối với Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, thời kỳ thanh tra năm 2020-2021, thời hạn thanh tra 45 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 07 thành viên do Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh làm Trưởng đoàn. Cũng theo Quyết định thanh tra, việc giám sát, chỉ đạo Đoàn thanh tra Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo hoạt động thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh đề nghị: Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam cần cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất. Đối với Đoàn thanh tra, Chánh Thanh tra yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra; chấp hành tốt phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn thanh tra - Nguyễn Đức Minh cho biết đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch năm 2022 do Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tập trung báo cáo theo đề cương.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam nhất trí với nội dung Quyết định và Kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra; đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, đơn vị trực thuộc xây dựng báo cáo theo đề cương của Đoàn thanh tra, đồng thời cung cấp hồ sơ, tài liệu, sổ sách, chứng từ liên quan đến nội dung thanh tra theo đúng thời gian quy định./.

V.H