Công bố Quyết định thanh tra đột xuất một số gói thầu mua sắm liên quan đến kinh phí phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 05/5/2020, tại Trụ sở cơ quan, Thanh tra tỉnh đã công bố Quyết định thanh tra đột xuất một số gói thầu mua sắm liên quan đến kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn ngân sách tỉnh. Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trần Văn Việt dự và phát biểu chỉ đạo triển khai cuộc thanh tra.

Quang cảnh buổi công bố QĐTT đột xuất một số gói thầu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Theo Quyết định số 69/QĐ-TT ngày 04/5/2020 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra đột xuất một số gói thầu mua sắm liên quan đến kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn ngân sách tỉnh; thời hiệu thanh tra từ thời điểm triển khai thực hiện công tác mua sắm các gói thầu đến nay; thời gian thanh tra 10 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 03 thành viên do ông Phạm Tất Minh - Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Cũng theo Quyết định thanh tra, việc phụ trách, chỉ đạo và thực hiện giám sát Đoàn thanh tra được giao cho Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trần Văn Việt.

Phát biểu chỉ đạo hoạt động thanh tra, Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trần Văn Việt đề nghị: Các đơn vị được thanh tra cần khẩn trương cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ cho Đoàn thanh tra; tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Đối với Đoàn thanh tra, Phó Chánh Thanh tra yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần thực hiện nghiêm túc quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin./.

V.H