Công bố quyết định thanh tra đột xuất Dự án Tái định cư thôn 9, xã Đồng Tuyển

Ngày 06/10/2023, Thanh tra tỉnh tiến hành công bố Quyết định thanh tra số 121/QĐ-TT ngày 19/9/2023 về  việc thanh tra toàn diện Dự án khu Tái định cư Thôn 9, xã Đồng Tuyển, Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Dự buổi công bố có Đoàn thanh tra theo số 121-2023, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan đến Dự án.

Buổi công bố QĐTT đột xuất Dự án Tái định cư thôn 9 , xã Đồng Tuyển

Đoàn thanh tra gồm 4 thành viên do ông Hà Mạnh Thắng - Thanh tra viên chính, Trưởng phòng thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 3 làm Trưởng đoàn; thời gian làm việc là 45 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Chánh Thanh tra tỉnh giao ông Nguyễn Văn Nhân - Phó Chánh Thanh tra tỉnh giám sát Đoàn thanh tra theo quy định.

Đây là cuộc thanh tra đột xuất được Chủ tịch UBND tỉnh giao theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; mục đích thanh tra nhằm đánh giá đúng những mặt làm được, những hạn chế trong công tác thực hiện Dự án, phát hiện những thiếu sót trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư và cơ chế chính sách nhằm kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tìm biện pháp khác phục và xử lý hành vi vi phạm pháp luật (nếu có), giúp đơn vị, tổ chức và cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật./.