Tiểu đội Tự vệ Thanh tra tỉnh tham gia Huấn luyện Tự vệ năm 2020

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, ngày 15/6/2020, tại Hội trường Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc ra quân “Huấn luyện Tự vệ năm 2020”.

Quang cảnh buổi khai mạc dân quân tự vệ năm 2020

Đến dự lễ khai mạc có đại diện Quân khu 2, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo và 40 cán bộ chiến sĩ là lực lượng Tự vệ của 04 cơ quan, đơn vị gồm: Kho bạc Nhà nước tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Lào Cai.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2002

Trong thời gian 07 ngày, lực lượng Tự vệ của 04 cơ quan, đơn vị sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như: Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; giữ vững biên giới Quốc gia; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới... Ngoài ra, tại thao trường các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện về kĩ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện ném lựu đạn, chắp nối đồ dùng gây nổ, cách gói buộc lượng nổ…

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng 04 tiểu đội trưởng

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho cho lực lượng dân quân tự vệ của 04 cơ quan, đơn vị nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

V.H