Thanh tra tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam

Nội dung thi đua: Hoàn thành chất lượng, hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác hàng năm trên các lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; đặc biệt là việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, các vụ việc tồn đọng, kéo dài; không để xảy ra thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thanh tra. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về thanh tra; đổi mới phong cách, phương pháp chỉ đạo điều hành của cán bộ quản lý đảm bảo hoạt động của cơ quan, đơn vị có kỷ cương, nề nếp. Chấp hành nghiêm các quy chế, nội quy làm việc, chế độ thông tin báo cáo theo quy định; thực hiện văn hóa thanh tra. Đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Chỉ th 345/CT-TTCP của Tổng Thanh tra Chính phủ; tăng cường kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thanh tra “Kỷ cương trách nhiệm - Chủ động sáng tạo - Tận tụy gương mẫu - Đoàn kết hp tác”. Vận động cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng; xây dựng tổ chức thanh tra trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thời gian thực hiện phong trào thi đua bắt đầu từ ngày 01/01/2014 đến hết ngày 15/11/2015 và chia thành 02 đợt: Đợt 1, từ ngày 01/01/2014 đến hết ngày 15/11/2014, tiến hành sơ kết rút kinh nghiệm gắn với tổng kết công tác năm 2014; đợt 2, từ ngày 01/12/2014 đến ngày 15/11/2015, tổng kết phong trào thi đua gắn với tổng kết công tác năm 2015 và Đại hội thi đua yêu nước ngành lần thứ IV vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Thanh tra Lào Cai v truyn thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Thanh tra Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước theo đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh