Nữ cán bộ Thanh tra tỉnh nhiệt huyết, yêu nghề

Năng nổ, trách nhiệm và sáng tạo là nhận xét của nhiều đồng nghiệp dành cho nữ cán bộ Thanh tra tỉnh Trần Thị Kim Sơn - Bí thư Chi bộ 2, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra.

Trong gần 30 năm gắn bó với ngành Thanh tra, đồng chí Trần Thị Kim Sơn không ngừng phấn đấu phát huy khả năng của mình, nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu “lao động tiên tiến”, đồng chí đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gương mẫu trong mọi việc, chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý là yếu tố giúp đồng chí Trần Thị Kim Sơn hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Là ủy viên BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh, được BCH phân công tham mưu cho BCH Đảng ủy một số lĩnh vực trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí đã chủ động tham mưu cho BCH Đảng bộ trong các lĩnh vực: Xây dựng chương trình làm việc hàng năm của Đảng bộ; làm tốt kế hoạch phát triển Đảng viên, trong 2 năm đã tham mưu cho BCH Đảng bộ kết nạp được 02 quần chúng ưu tú vào Đảng; thực hiện tham mưu xây dựng các phương án, quy trình sát nhập các chi bộ trực thuộc; hướng dẫn các chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025...

Với cương vị là người đứng đầu Chi bộ 2, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra, đồng chí Trần Thị Kim Sơn cùng với tập thể lãnh đạo phòng thống nhất quan điểm, phương pháp lãnh đạo và chỉ đạo trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan Thanh tra tỉnh, tạo nên sức mạnh tập thể, đoàn kết thống nhất nội bộ, kết quả công tác của cơ quan năm sau luôn cao hơn năm trước. Bản thân đồng chí luôn có ý thức về tổ chức kỷ luật, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, không ngừng học tập, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn nên mọi công việc được giao đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Luôn nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc xây dựng kế hoạch cụ thể theo từng công việc, theo từng tháng, định ra các mốc thời gian hoàn thành nội dung công việc và gắn với trách nhiệm của cá nhân về chuyên môn.

Năm 2021-2022 đồng chí Sơn tham gia 04 cuộc thanh tra và trực tiếp làm Trưởng đoàn 04 cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội, trong đó có nhiều nội dung thanh tra mang tính chất phức tạp, các kết luận thanh tra đều hợp tình, hợp lý, đúng quy định pháp luật, kiến nghị có tính khả thi cao. Kết quả đã kiến nghị đơn vị thực hiện hoàn trả ngân sách Trung ương với số tiền trên 30 tỷ đồng…. ngoài ra, đồng chí Sơn còn tham mưu cho lãnh đạo cơ quan đôn đốc thu hồi các sai phạm phát hiện qua thanh tra tại Thanh tra tỉnh trong 02 năm (năm 2021 thực hiện đôn đốc thu hồi về NSNN với số tiền là 6.388 triệu đồng/6.535 triệu đồng đạt 98%; năm 2022 thực hiện đôn đốc thu hồi 2.146 triệu đồng/2.146 triệu đồng đạt 100%).

anh tin bai

Đ/c Trần Thị Kim Sơn tham gia Đoàn thanh tra tại UBND thị xã Sa Pa năm 2022

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Sơn còn là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm chỉnh tác phong lề lối làm việc, chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên, công chức. Năm 2021 tham gia dự cuộc thi Báo cáo viên tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng do UBND tỉnh tổ chức và đạt giải Ba cấp tỉnh. Năm 2022 đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy Thanh tra tỉnh và Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Trong công tác đoàn thể, với cương vị là Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2023 và Phó Chủ nhiệm UBKT Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí đã cùng tập thể BCH CĐCS Thanh tra tỉnh, UBKT Công đoàn viên chức tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được công đoàn cấp trên giao, và hàng năm đều được khen thưởng.

Bên cạnh đó bản thân đồng chí Sơn luôn hòa mình cùng tập thể, không nề hà bất cứ nhiệm vụ nào lãnh đạo cơ quan giao, đồng chí đều quyết tâm làm tốt; kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn phục vụ công tác chỉ đạo điều hành chung của lãnh đạo cơ quan.

Không chỉ nhiệt huyết trong công việc tại Thanh tra tỉnh Lào Cai, đồng chí Sơn còn dày công nghiên cứu các quy định của pháp luật kết hợp với thực tiễn công việc để viết bài nghiên cứu, trao đổi về nghiệp vụ giám sát, xử lý sau thanh tra đăng trên ấn phẩm báo chí của Thanh tra Chính phủ.

Với những thành tích nổi bật cùng với sự cố gắng tu dưỡng rèn luyện và năng lực của bản thân, nhiều năm liền đồng chí Sơn được Chánh Thanh tra công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác./.

V.H