Tổ chức bốc thăm người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

Thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, ngày 15/11/2023 tại Trụ sở Thanh tra tỉnh, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và Thanh tra tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức hội nghị bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh phát biểu tại Hội nghị bốc thăm xác minh TSTN

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Tỏ - Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy; ông Dương Đức Toàn - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; ông Nguyễn Thành Sinh - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Nguyễn Đức Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh; ông Nguyễn Việt Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Hoàng Chí Hiền - Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Thái Hoà - Chánh Văn phòng Sở Tài chính; ông Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND TP Lào Cai; ông Trần Quang Toàn - Giám đốc Công ty Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai; lãnh đạo, công chức Phòng Thanh tra Phòng, chống tham nhũng thuộc Thanh tra tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Sinh - Chánh Thanh tra tỉnh cho biết: Việc xác minh tài sản, thu nhập được thực hiện theo thủ tục, trình tự quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 là những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hàng năm của đơn vị, được lựa chọn ngẫu nhiên theo hình thức bốc thăm. Ngoài ra, sẽ không lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập của người đã được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 04 năm liền tính từ ngày 30/12/2021 trở về trước; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên. Tại mỗi đơn vị được xác minh, lựa chọn tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai hằng năm theo nguyên tắc làm tròn số, từ 0,5 trở lên làm tròn là 1; dưới 0,5 làm tròn là 0.

anh tin bai

Bốc thăm người được xác minh TSTN năm 2023

Tại Hội nghị, Thanh tra tỉnh đã công bố danh sách những cán bộ, công chức có nghĩa vụ kê khai tài sản, trong đó: 21 người thuộc UBND TP Lào Cai; 38 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; 24 người thuộc Sở Công thương; 24 người thuộc Sở Tài chính; 07 người thuộc Công ty Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai.

Qua bốc thăm ngẫu nhiên, đã xác định được 16 cán bộ, công chức để tiến hành xác minh tài sản, trong đó: 03 người thuộc UBND TP Lào Cai; 05 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; 03 người thuộc Sở Công thương; 03 người thuộc Sở Tài chính; 02 người thuộc Công ty Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Công bố kết quả bốc thăm người được xác minh TSTN năm 2023

Danh sách 16 người đã được tổng hợp ghi nhận tại biên bản, có xác nhận của đại diện các đơn vị tham dự hội nghị để khẩn trương triển khai các bước tiếp theo của quy trình xác minh tài sản, thu nhập cán bộ, công chức theo đúng quy định tại Nghị định số 130 của Chính phủ./.

Kiều Liên


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 760
  • Trong tuần: 3,778
  • Tất cả: 2,497,492
Đăng nhập