Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 20/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về việc đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021, ngày 06/5/2022, tại Trụ sở cơ quan, Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021. Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh dự và chủ trì buổi tập huấn. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo, công chức Phòng Thanh tra Phòng, chống tham nhũng thuộc Thanh tra tỉnh và trên 40 cán bộ, công chức được giao tham mưu, xây dựng báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trường Cao đẳng Lào Cai, Công ty  TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh, Công ty cổ phần môi trường đô thị, Công ty cổ phần nước sạch Lào Cai.

Quang cảnh buổi tập huấn đánh giá PCTN năm 2021

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, công chức đã được nghe Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh giới thiệu những nội dung cụ thể của Bộ chỉ số đánh giá năm 2021, những điểm mới so với Bộ chỉ số đánh giá năm 2020; hướng dẫn xây dựng báo cáo tự đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 theo hướng dẫn tại Quyết định số 126/QĐ-TTCP ngày 27/4/2022 của Thanh tra Chính phủ phê duyệt ban hành “Bộ chỉ số và tài liệu hướng dẫn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng đối với UBND cấp tỉnh năm 2021. Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh cũng giải đáp các vướng mắc của các đơn vị trong quá trình xây dựng báo cáo tự đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh hướng dẫn xây dựng báo cáo đánh giá PCTN năm 2021

Thông qua buổi tập huấn đánh giá sẽ tăng cường phối hợp công tác giữa Thanh tra tỉnh và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng trên cơ sở phối hợp đánh giá, chia sẻ và nhân rộng những thực tiễn tốt, hỗ trợ các hoạt động trong công tác phòng, chống tham nhũng; nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin, báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời giúp các cán bộ, công chức phụ trách công tác phòng, chống tham nhũng nắm bắt được cách thức báo cáo, đánh giá kết quả phòng chống tham nhũng chính xác, khách quan./.

V.H