Thành lập Tổ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2023

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Quyết định số 814/QĐ-UBND ngày 15/4/2024 thành lập Tổ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2023.

Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ (Ảnh minh họa)

Theo Quyết định, Tổ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2023 do đồng chí Nguyễn Đức Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng, tham gia Tổ đánh giá còn có đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh.

Nhiệm vụ của Tổ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2023 là theo dõi, đánh giá, tổng hợp, lập báo cáo các chỉ số, chỉ số thành phần công tác phòng, chống tham nhũng theo chức năng quản lý của ngành, của cơ quan, đơn vị mình; đồng thời phối hợp với Thanh tra tỉnh để tham mưu đánh giá, thẩm định Bộ chỉ số đánh giá của Thanh tra Chính phủ trước khi trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2023 và giải trình số liệu, báo cáo với Thanh tra Chính phủ.

Ngoài ra, Tổ trưởng chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của Tổ đánh giá, kịp thời báo cáo, đề xuất, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo, giải quyết những công việc vượt thẩm quyền được giao.

Tổ đánh giá tự giải thể sau khi hoàn thành việc thực hiện đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2023./.

V.H