Kế hoạch tổ chức cuộc thi Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giỏi về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023

Ngày 01/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 315/KH-UBND tổ chức cuộc thi Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giỏi về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bổ sung theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 1177-TB/TU ngày 14/12/2021; đảm bảo thực hiện thống nhất, đồng bộ với các nhiệm vụ giải pháp Đề án số 16 trong giai đoạn 2022 - 2025. Tạo cơ hội cho các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh tiếp tục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật. Biểu dương, tôn vinh những báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ và Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói riêng.

Lễ tổng kết và trao giải quộc thi PCTN, TC năm 2022 (Ảnh minh hoạ)

Đối tượng dự thi là các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận tại các Quyết định. Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh theo khối sở, ngành cấp tỉnh và theo hình thức thi sân khấu hoá theo đội (09 đội thi, mỗi đội thi có 03 thí sinh chính thức và thí sinh phụ diễn hỗ trợ).

Nội dung thi gồm kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các lĩnh vực pháp luật quan trọng khác liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân khi tham gia phòng, chống tham nhũng. Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các kỹ năng: trả lời nhanh, giải quyết tình huống, tuyên truyền miệng.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Năm năm 2023, góp phần vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước.

Chi tiết xem Kế hoạch tại đây: File đính kèm.

V.H