Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Thanh tra tỉnh

Ngày 26/7/2023, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Thanh tra tỉnh. Dự Hội nghị có đại diện Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng, Trưởng phó Phòng Nghiệp vụ, Trưởng các tổ chức đoàn thể thuộc Thanh tra tỉnh. Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh chủ trì Hội nghị.

anh tin bai

Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh quán triệt mục đích, ý nghĩa, tiêu chuẩn lấy phiếu tín nhiệm

Hội nghị đã được nghe Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh chủ trì hội nghị phát biểu khai mạc hội nghị đã nêu rõ mục đích và yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý, Chánh Thanh tra tỉnh nhấn mạnh việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh được lấy phiếu tín nhiệm, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.

Quy trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 197-KH/TU ngày 13/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai về thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ, lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Thanh tra tỉnh với tinh thần công khai, dân chủ, khách quan, trách nhiệm đảm bảo đúng quy trình, quy định và đạt được mục đích yêu cầu đề ra, với sự đồng thuận và tín nhiệm cao./.

Thế Bình