Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam(18/11/1930 – 18/11/2018), sáng ngày 07/11/2018, đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã đến dự ngày hội, chung vui với nhân dân xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà do liên khu dân cư 3 thôn: Tống Hạ, Cốc Đào, Nậm Cài tổ chức.

Đ/c Phan Đăng Toàn - TUV, Chánh Thanh tra tỉnh

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân xã Nậm Đét đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng.

Tiết mục văn nghệ quần chúng tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Với 210 hộ dân, 1.000 nhân khẩu, những năm qua, nhân dân thôn Tống Hạ, Cốc Đào, Nậm Cài luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần to lớn trong việc xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ở 3 thôn nay còn 38%, an ninh chính trị,trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo; hiện nay đã có 200/210 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh; các hộ gia đình tại 3 thôn thực hiện tốt việc xây dựng đời sống văn hóa, không có tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; 171/200 hộ đạt tiêu chuẩn văn hóa, 2 thôn Tống Hạ, Cốc Đào đạt danh hiện thôn văn hóa.

Trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Bắc Hà đã tặng 9 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 thôn. Các cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã Nậm Đét xây dựng nông thôn mới cũng có nhiều phần quà tặng địa phương.

Các đại biểu tham gia trồng cây lưu niệm

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, các đại biểu cùng nhân dân xã Nậm Đét đã tham gia trồng cây lưu niệm và chứng kiến đại diện các thôn tiến hành ký cam kết thi đua xây dựng khu dân cư, gia đình văn hóa năm 2019./.

Trần Văn Hải (VP)